แพลนเที่ยว ‘ฮ่องกง’ ฉบับหน้าร้อน ปักหมุดกิจกรรม ‘เที่ยว-ชิม-ชม-แชะ’ ดับร้อนริมอ่าวฯ

HKTB เที่ยวฮ่องกง

อ่าววิคตอเรียพร้อมเปลี่ยนความร้อนระอุเป็นความสนุก ขนทัพงานแสดง คอนเสิร์ต เทศกาล และอาหารครบจบติดริมน้ำ

วิวสวยต้องห้ามพลาด: เจ้าเป็ดเหลืองยักษ์ Rubber Duck กลับมาอีกครั้งแบบแพ็กคู่

HKTB เที่ยวฮ่องกง
HKTB เที่ยวฮ่องกง

ขอขอบคุณภาพจาก @ARR.AllRightsReserved

ฤดูร้อนเวียนมาถึงพร้อมงานอีเวนท์หลากหลายในฮ่องกง และสำหรับปีนี้ก็เปิดประเดิมฤดูกาลได้อย่างสะกดสายตาที่สุด ย้อนกลับไปเมื่อปี 2556 อ่าววิคตอเรียเคยเป็นที่สถิตของ Rubber Duck ประติมากรรมเป่าลมขนาดยักษ์ฝีมือศิลปินชาวดัตช์ Florentijn Hofman ที่ทาง AllRightsReserved ครีเอทีฟสตูดิโอของฮ่องกงนำมาจัดแสดง จนเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางและได้กลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความสนุกในช่วงฤดูร้อนของฮ่องกงไปโดยปริยาย และในปีนี้ AllRightsReserved ก็ได้พาเจ้าเป็ดยักษ์สูง 18 เมตร กลับมาแวะเยี่ยมเกาะนี้อีกครั้งพร้อมแฝดเพื่อนอีกหนึ่งตัว กับการจัดแสดง DOUBLE DUCKS โดยFlorentijn Hofman เป็นเวลา 2 สัปดาห์เต็ม ซึ่งเราจะได้พบกับเป็ดยักษ์สองตัวที่ลอยเด่นอย่างภาคภูมิในอ่าววิคตอเรียตั้งแต่วันที่ 10 ไปจนถึง 23 มิถุนายนนี้

กิจกรรมต้องห้ามพลาด: งานประเพณีสุดชิค ถ่ายทอดสดความบันเทิงแบบติดขอบอ่าว

HKTB เที่ยวฮ่องกง
HKTB เที่ยวฮ่องกง

การแข่งขันเรือมังกรนานาชาติในปีนี้จะมีตัวละครจาก LINE FRIENDS มาร่วมด้วย (ภาพขวาใช้สำหรับอ้างอิงคอนเซ็ปต์เท่านั้น)

เทศกาลเก่าแก่ที่ถักทอความทันสมัย

ประเพณีประจำฤดูร้อนที่เป็นเอกลักษณ์ของฮ่องกงอย่าง “เทศกาลแข่งเรือมังกร” (Dragon Boat Festival) ในปีนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 22 มิถุนายน ทุกคนสามารถรับชมการแข่งขันได้จากทั่วเมืองรวมไปถึงที่สแตนลีย์ การแข่งขันจะแบ่งออกเป็นกลุ่มๆ โดยท่านจะได้พบกับทั้งทีมเหย้าและทีมเยือนที่มาเข้าร่วมกว่า 200 ทีม อัดแน่นด้วยฝีพายมากมายในชุดหลากสีสัน ท่ามกลางบรรยากาศที่มีชีวิตชีวาราวกับงานคาร์นิวัล

ความตื่นเต้นจะยังคงต่อเนื่องไปจนถึงสุดสัปดาห์ที่ 24–25 มิถุนายนกับการแข่งขันเรือมังกรนานาชาติฮ่องกง (Hong Kong International Dragon Boat Races) ที่รวมตัวนักแข่งฝีมือเยี่ยมชั้นแนวหน้าร่วม 4,000 คน จาก160 ทีมจาก 10 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก ที่พร้อมจะมาฟาดฟันกันในอ่าววิคตอเรีย รับเสียงเชียร์โห่ร้องจากทีมเชียร์และแฟนๆ ส่วนสำหรับผู้ที่รับชมจากAvenue of Stars ยังจะสามารถแวะถ่ายรูปน่ารักๆ กันได้ที่จุดถ่ายรูป LINE FRIENDS Hello Hong Kong Dragon Boats ซึ่งจะตั้งเด่นเป็นเวลาสองอาทิตย์ ตั้งแต่วันที่ 19 มิถุนายนเป็นต้นไป ให้ผู้เยี่ยมชมได้แวะเวียนมาซื้อของที่ระลึกสุดพิเศษและถ่ายเซลฟี่กับตัวละคร LINE FRIENDS ที่ชื่นชอบในธีมเรือมังกร

ถ่ายทอดสดความบันเทิงแบบติดขอบอ่าว

HKTB เที่ยวฮ่องกง

ภาพซ้าย: ชายหาดที่ Discovery Bay ซึ่งเป็นสถานที่จัด The NextWave ภาพขวา:S2O สงกรานต์ มิวสิค เฟสติวัล กรุงเทพฯ

การแสดงสดกลางแจ้งกับฤดูร้อนเป็นของคู่กัน และฮ่องกงก็มีกิจกรรมมากมายที่ไม่ควรพลาดสำหรับปีนี้ ตั้งแต่วันที่ 8 กรกฎาคมและนับต่อไปอีกกว่าห้าสัปดาห์ บริเวณท่าเรือหว่านไจ๋จะยกพื้นที่ให้กับ กิจกรรมสำหรับครอบครัว Harbour Chill Carnival ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกโดยการท่องเที่ยวฮ่องกง มาพร้อมการแสดงดนตรีสดบนเวทีกลางน้ำ ศิลปะการแสดง และการสาธิต X Games สุดตื่นเต้น โดยไฮไลต์การเที่ยวงานคือการอยู่จนฟ้ามืดเพื่อรับชมการแสดงแสงสีมัลติมีเดีย “A Symphony of Lights” สุดพิเศษและการแสดงไพโรที่เล่นแสงสีสะท้อนกับเส้นขอบฟ้าของฮ่องกงอย่างสวยงาม

สนุกกันต่อช่วงสิ้นเดือนกับงานคาร์นิวัลริมชายหาดครั้งแรกของฮ่องกงอย่าง The NextWave ที่หาด Discovery Bay ระหว่างวันที่ 29-30 กรกฎาคม ที่มีการแสดงสดและโชว์เปิดแผ่นโดยดีเจและศิลปินท้องถิ่นและนานาชาติ ตลอดจนฟู้ดทรัค ตลาดงานอาร์ต และกีฬาทางน้ำ

HKTB เที่ยวฮ่องกง

ส่งท้ายความบันเทิงติดขอบอ่าวกันที่ Central Harbourfront ในวันที่ 5–6 สิงหาคม กับงาน S2O Hong Kong Songkran Music Festival ที่ยกขุมพลังแห่งการฉลองปีใหม่อันเลื่องชื่อของไทยมาถึงที่นี่เป็นครั้งแรก พบกับไลน์อัพดีเจชั้นนำและการแสดงแสงสีเสียงสุดเร้าใจ พร้อมสรรพด้วยความอลังฯ ของวิชวลเอฟเฟ็กต์และประสบการณ์การเล่นน้ำสงกรานต์แบบ 360 องศา

ของกินต้องห้ามพลาด: ลิ้มรสชาติสุดคลาสสิกของฮ่องกงริมอ่าว

The Peninsula Hotel พาล่องทะเล

HKTB เที่ยวฮ่องกง
HKTB เที่ยวฮ่องกง

The Peninsula เสิร์ฟชายามบ่ายแบบคลาสสิกบนเรือ World Star ในฤดูร้อนนี้

โรงแรมริมอ่าวระดับตำนาน The Peninsula พร้อมเสิร์ฟน้ำชายามบ่ายสุดพิเศษบนเรือสำราญสุดหรู World Star ทุกวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดนักขัตฤกษ์จนถึงวันที่ 2 กรกฎาคม มาพักผ่อนยามบ่ายและเพลิดเพลินไปกับอาหารว่างรสเลิศ ชา ค็อกเทล และดนตรีสดบนผืนอ่าวและเส้นขอบฟ้าที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองแห่งนี้ไปด้วยกัน

รสชาติฤดูร้อนสุดคลาสสิก

HKTB เที่ยวฮ่องกง

สิ่งที่ขาดไม่ได้ในช่วงฤดูร้อนของฮ่องกงก็คือไอศกรีม Mister Softee และเมนูท้องถิ่นยอดฮิตอื่นๆ ที่ช่วยเพิ่มความสดชื่น

เมื่อมาเยือนฮ่องกง สิ่งที่ห้ามพลาดก็คือของกินเล่นแบบละลานตาที่มีให้ได้เลือกชิมทุกครั้งที่รู้สึกหิว สำหรับของหวาน ไอศกรีมทรัค Mister Softee คือสิ่งที่ต้องตามหาเมื่อมาถึงอ่าวแห่งนี้ คอยเงี่ยหูฟังเสียงกรุ๊งกริ๊งที่คุ้นเคยตามริมน้ำ หากโชคดีได้เจอเข้าก็ขอให้ดื่มด่ำไปกับสัมผัสครีมนุ่มๆ สักโคนที่ช่วยดับร้อนได้ดี

HKTB เที่ยวฮ่องกง

นอกเหนือจากไอศกรีมโคนแบบคลาสสิกแล้ว ฮ่องกงยังเสิร์ฟอาหารเรียกน้ำย่อยหลากหลายที่ชูเด่นเรื่องวัฒนธรรม ลองชิมเมนูโปรดของใครหลายๆ คนอย่างเฉาก๊วย น้ำแข็งไสถั่วแดง เต้าฮวย น้ำอ้อย หรือสาคูมะม่วงนมสดหน้าส้มโอ ที่พร้อมเติมพลังให้คุณได้พร้อมเอ็นจอยไปกับกิจกรรมการแจ้งและวิวอ่าวสุดประทับใจ

ฮ่องกงมีกิจกรรมกลางแจ้งดับร้อนให้คุณได้ฟินแบบไม่รู้ลืม ตั้งแต่การแข่งเรือมังกรและเทศกาลดนตรีปล่อยพลังไปจนถึงความสนุกสำหรับครอบครัว อย่าลืมลิสต์แพลนเหล่านี้ลงในแผนเที่ยวครั้งต่อไปหากไม่อยากพลาดกิจกรรมที่ดีที่สุดในฤดูร้อนรอบนี้!

Find More Love