Porto Chino ดึงร้านดังในตำนาน “สามเสนวิลล่า” เปิดห้องรับแขกแห่งใหม่ของ “สมุทรสาคร”

Samsen Villa

พอร์โต้ ชิโน่ คอมมูนิตี้มอลล์ที่ตั้งอยู่ในทำเลศักยภาพบนถนนพระราม 2 ดึงร้านดังในตำนาน “สามเสนวิลล่า” ตำนานเบียร์วุ้นแก้วแช่แห่งแรกของประเทศไทยกว่า 45 ปี เปิดสาขาใหม่ที่ Porto Chino

Samsen Villa

ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายคนในจังหวัดสมุทรสาครและนักเดินทาง เพื่อเป็นร้านอาหารสำหรับกลุ่มครอบครัว คนทำงาน และนักธุรกิจเพื่อพบปะพูดคุย เป็นเสมือน “ห้องรับแขก” แห่งใหม่ของจังหวัดสมุทรสาคร สำหรับแฮงเอาท์ สังสรรค์ บนพื้นที่กว่า 400 ตร.ม. การันตรีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลินถึง 3 ปี

Samsen Villa
Samsen Villa

“สามเสนวิลล่า” มีตำนานยาวนานมากว่า 45 ปี เปิดมาแล้ว 3 สาขา โดยล่าสุด สาขา Porto Chino เป็นสาขาที่ 4 ภายใต้คอนเซ็ปต์การตกแต่งร้านแบบอบอุ่น เป็นกันเอง สบาย ๆ สามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 120 ท่าน พร้อมทั้งห้องส่วนตัวที่รองรับได้ตั้งแต่ 6 – 40 ท่าน เหมาะสำหรับการสังสรรค์ จัดประชุม สัมมนา เพื่อรับรองแขกคนสำคัญ พร้อมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการต้นเดือนสิงหาคมนี้ ที่บริเวณชั้น 1 หลังร้าน Starbucks นับเป็นห้องรับแขก พื้นที่รับรองแห่งใหม่ที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องความพร้อมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นที่จอดรถ บรรยากาศ อาหารและเครื่องดื่ม ด้วยเมนูน่าอร่อยกว่า 200 รายการ พร้อมด้วยเบเกอรี่คุณภาพระดับพรีเมี่ยม และไวน์ชั้นดีจากทุกมุมโลก

Samsen Villa
Samsen Villa
Samsen Villa
Samsen Villa
Samsen Villa
Samsen Villa
Samsen Villa
Samsen Villa

เมนูไฮไลท์สูตรเฉพาะของทางสามเสนวิลล่า อาทิ แกงคั่วหอยขม เมนูที่บ่งบอกความเป็นสามเสนวิลล่า จากความคิดริเริ่มของคุณแม่เกียง ผู้ก่อตั้งร้านอาหารสามเสนวิลล่า ที่อยากจะให้การรับประทานแกงหอยขมสะดวกสบายง่ายขึ้น เพราะเมื่อก่อนแกงหอยขมมักจะแกงโดยใช้หอยทั้งเปลือก การรับประทานก็จะต้องแคะ แกะ ซึ่งอาจจะไม่สะดวก โดยคุณแม่ได้คัดสรร จัดหาหอยขมที่แกะเรียบร้อยแล้ว มาปรุงกับเครื่องแกงทำเองสูตรเฉพาะ ปรับแต่งรสชาติให้อร่อย ได้รสชาติในแบบของ “สามเสนวิลล่า” จนได้รับการการันตีความอร่อยจากมิชลินไกด์ หมูสะเต๊ะสามเสนวิลล่า เมนูเก่าแก่ที่อยู่คู่ร้านมาตั้งแต่สมัยคุณปู่ นับถึงวันนี้ร่วม 70 ปี รสชาติความอร่อยยังคงเดิมจากอดีต ด้วยขั้นตอนการทำ เริ่มตั้งแต่การใช้เนื้อหมูที่มีคุณภาพดี ปลอดสาร และวิธีการปรุงแบบดั้งเดิมตั้งแต่อดีต ทำให้ “หมูสะเต๊ะสามเสนวิลล่า” ไม่ใช่แค่หมูสะเต๊ะ แต่เป็นสิ่งหนึ่งที่จะทำให้รำลึกถึงคืนวัน และความดั้งเดิม ด้วยรางวัลเปิบพิสดาร โดยแม่ช้อย นางรำ เป็นสิ่งยืนยันถึงรสชาติ และความอร่อยของ “หมูสะเต๊ะสามเสนวิลล่า” ได้อย่างไม่ต้องสงสัย หมึกแดดเดียว อีกหนึ่งเมนูแนะนำ ที่เกิดจากความที่คุณแม่เกียง เป็นผู้ที่มีความคิดสร้างสรรอยู่เสมอ และมักไปจ่ายตลาดเอง เมื่อได้เห็นปลาหมึกตัวโต ๆ จึงได้ลองนำปลาหมึก มาหมักและปรุงรสจนเข้าเนื้อได้ที่ จากนั้นก็นำไปทอดจนสุกพอดี จึงได้ปลาหมึกแดดเดียวมาเป็นเมนูต่อยอดมาจากเนื้อแดดเดียว และหมูแดดเดียว สำหรับท่านที่ไม่นิยมเนื้อแดง จนกระทั่งได้รับความนิยมมาจนถึงวันนี้

Samsen Villa
Samsen Villa
Samsen Villa
Samsen Villa
นอกจากนี้ “สามเสนวิลล่า” ยังมีเมนูขึ้นชื่ออื่น ๆ ที่อยากชวนให้มาลองอีกมากมาย อาทิ ขาหมูเยอรมันสูตรสามเสนวิลล่า เนื้อเซอร์ลอยน์ออสเตรเลียย่างน้ำจิ้มแจ่ว สามเสนบานาน่า บัวลอยเผือก ข้าวเหนียวมะม่วง และครัวซองต์ทุเรียน ที่เป็นเมนูสูตรพิเศษที่แรกและที่เดียวในประเทศไทย
Samsen Villa

เปิดให้บริการทุกวัน 11.00 – 23.00 น. สำรองที่นั่งหรือสอบถามรายละเอียดได้ที่เบอร์โทร 088-981-1594  Facebook: Samsen Villa – ต้นตำรับเบียร์วุ้นแก้วแช่เจ้าแรกของไทย หรือ LineOA: @samsenvilla

ติดตาม Porto Chino  ได้ที่: https://th-th.facebook.com/portochinomall/

Find More Love