สมาคมส่งเสริมลิขสิทธิ์ระหว่างประเทศเปิดตัว “The Best Support Campaign” ที่ประเทศไทย การเคารพลิขสิทธิ์คือการสนับสนุนศิลปินที่ดีที่สุด

COA

สมาคมส่งเสริมลิขสิทธิ์ระหว่างประเทศ (COA) จัดแคมเปญ “ดูคอนเทนต์ถูกใจแบบถูกลิขสิทธิ์ เพื่อสนับสนุนทรัพย์สินทางปัญญา” หรือ “The Best Support Campaign” เพื่อปกป้องลิขสิทธิ์ในประเทศไทยถึง 30 พฤศจิกายน

นายโช ฮันคิว นายกสมาคมส่งเสริมลิขสิทธิ์ระหว่างประเทศ (COA) ประกาศเปิดตัวแคมเปญดูคอนเทนต์ถูกใจแบบถูกลิขสิทธิ์ เพื่อสนับสนุนทรัพย์สินทางปัญญาหรือ “The Best Support Campaign” อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เพื่อบ่มเพาะวัฒนธรรมการดูคอนเทนต์อย่างมีความรับผิดชอบ โดยแคมเปญดังกล่าวจะมีไปจนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้

COA

คำขวัญของการรณรงค์เพื่อสร้างการรับรู้เกี่ยวกับลิขสิทธิ์ระหว่างประเทศรวมถึงประเทศไทยคืเคารพลิขสิทธิ์คือการสนับสนุนศิลปินที่ดีที่สุดหรือ “Respecting Copyright is the Best Support” เพื่อตอกย้ำใจความสำคัญว่าการดูคอนเทนต์อย่างมีความรับผิดชอบและถูกกฎหมาย คือการสนับสนุนผู้สร้างสรรค์ผลงานและตัวศิลปินที่ดีที่สุด

ประชาชนทั่วไปสามารถมีส่วนร่วมกับแคมเปญนี้ได้ด้วยการเข้าไปที่แอคเคาท์อินสตาแกรมของสมาคมฯ (@coa_K.content) หรือเฟซบุค แล้วถ่ายเซลฟี่หรือวิดีโอคลิปโดยใช้ฟิลเตอร์ของแคมเปญแล้วโพสต์ลงอินสตาแกรมหรือเฟซบุคพร้อมกับแคปชั่นสนับสนุนการรณรงค์ครั้งนี้พร้อมแฮชแท็กของแคมเปญ สำหรับผู้เข้าร่วมแคมเปญที่มีผลงานสร้างสรรค์โดดเด่นในแต่ละเดือนจะได้รับรางวัลพิเศษจากทางสมาคมฯ

COA

ในวันแรกของการเปิดตัวแคมเปญทางสมาคมฯ และนักเรียนไทยในเกาหลีได้ประเดิมโพสต์ข้อความสนับสนุนการดูคอนเทนต์แบบถูกลิขสิทธิ์ สำหรับในประเทศไทยนักธุรกิจไฮโซศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์ และนักแสดงสาวอย่างวาว พราวภิชณ์ษา สุทธนากาญจน์ ได้โพสต์ร่วมสนับสนุนการรณรงค์

COA

นายโช ฮันคิว นายกสมาคมส่งเสริมลิขสิทธิ์ระหว่างประเทศ (COA) กล่าวว่าประเทศไทยมีแฟนๆ ภาพยนตร์ ซีรีส์ เว็บตูนและคอนเทนต์เกาหลีอยู่มากมาย และผมต้องการมีส่วนร่วมสร้างวัฒนธรรมการดูคอนเทนต์อย่างมีความรับผิดชอบกับแฟนๆ ชาวไทยที่ชื่นชอบคอนเทนต์จากเกาหลีด้วยการบอกต่อสาส์นสำคัญว่าการเคารพลิขสิทธิ์คือการสนับสนุนที่ดีที่สุดต่อศิลปินที่เรารัก

สมาคมส่งเสริมลิขสิทธิ์ระหว่างประเทศ เป็นองค์กรเอกชนที่ก่อตั้งเมื่อปีพ.. 2560 เพื่อส่งเสริมการจัดจำหน่ายผลงานจากเกาหลีอย่างถูกกฎหมาย และมีส่วนร่วมในการพัฒนาอุตสาหกรรมลิขสิทธิ์ โดยมีสมาชิกได้แก่ 

กาเกา เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (Kakao Entertainment) เอสบีเอส (SBS) เจทีบีซี (JTBC)เอ็มบีซี (MBC) เคบีเอส (KBS) เล่อจวิน (Lezhin) นาเวอร์ เว็บตูน (Naver Webtoon) และอื่นๆ 
Find More Love