แม็กกี้ชูซอสปรุงอาหารแม็กกี้ฝาเขียว สูตรเข้มเข้าเนื้อ แจกสูตร “ไข่เจียวแม็กกี้กะเพราแซ่บ” ตามฉบับเบลล่า ราณี พรีเซ็นเตอร์คนใหม่ รับรองความอร่อยไทยทึ่ง ไม่ว่าจะทำอาหารจานหมักก็เด็ด จานเผ็ดก็จัดจ้าน

แม็กกี้

แม็กกี้ ซอสปรุงรสผู้นำความอร่อย จัดงาน แม็กกี้ อร่อยไทยทึ่ง เข้มข้นถึงรสไทย ชวนทุกคนสัมผัสประสบการณ์ความอร่อยรสจัดจ้านของอาหารไทยจากแม็กกี้ พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คนใหม่อย่างเป็นทางการ เบลล่า-ราณี แคมเปน

สะท้อนภาพลักษณ์ของซอสปรุงอาหารที่เข้าใจความต้องการของผู้ชื่นชอบการทำอาหารไทย มอบความอร่อยเข้มข้นถูกใจทุกคนในครอบครัว โดยมี คุณเครือวัลย์ วรุณไพจิตร ผู้อำนวยการบริหารหน่วยธุรกิจผลิตภัณฑ์อาหาร และ เนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล ประจำภูมิภาคอินโดไชน่า ให้เกียรติมาร่วมพูดคุยถึงผลิตภัณฑ์ไฮไลต์อย่างซอสปรุงอาหารแม็กกี้ฝาเขียว สูตรเข้มเข้าเนื้อ ที่จะช่วยให้อาหารไทยทุกจานอร่อยเข้มข้นกว่าเดิม ไม่ว่าจานหมักก็เด็ด จานเผ็ดก็จัดจ้าน พิสูจน์ความอร่อยด้วยเมนูลับฉบับเบลล่าที่ได้ร่วมคิดค้นกับแม็กกี้อย่าง “ไข่เจียวแม็กกี้กะเพราแซ่บ” ให้ทุกคนได้ลองชิมกันในงาน แถมยังแจกสูตรให้ไปลองทำเองที่บ้านอีกด้วย

แม็กกี้

คุณเครือวัลย์ วรุณไพจิตร ผู้อำนวยการบริหารหน่วยธุรกิจผลิตภัณฑ์อาหาร และ เนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล ประจำภูมิภาคอินโดไชน่า กล่าวถึงงาน แม็กกี้ อร่อยไทยทึ่ง เข้มข้นถึงรสไทย ไว้ว่า “จากวิสัยทัศน์ Good food, Good life ที่เนสท์เล่ยึดถือมาโดยตลอด และเพื่อส่งเสริมสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดีของคนไทย แม็กกี้จึงพร้อมเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจให้ทุกคนสามารถทำอาหารทานเองที่บ้านด้วยเมนูง่าย ๆ แต่ได้ประโยชน์ และยังต้องมีรสชาติที่ดี ถูกปากคนไทย โดยความพิเศษของปีนี้คือเราได้คว้าตัวคุณเบลล่า-ราณี แคมเปน มาเป็นพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ของซอสปรุงอาหารแม็กกี้ ด้วยภาพลักษณ์ความเป็นแม่หญิงไทยที่ใครหลาย ๆ คนมักนึกถึง ทำให้เรารู้สึกว่าคุณเบลล่าจะสามารถสะท้อนความเป็นไทยและช่วยสื่อสารถึงคุณสมบัติของซอสปรุงรสแม็กกี้ที่ช่วยเสริมรสอาหารไทยได้เป็นอย่างดี และมากไปกว่าการเป็นพรีเซ็นเตอร์คนใหม่แล้ว คุณเบลล่ายังได้ร่วมคิดสูตรเมนู ‘ไข่เจียวแม็กกี้กะเพราแซ่บ’ กับเชฟผู้เชี่ยวชาญจากแม็กกี้อีกด้วย ซึ่งเป็นการนำเมนูอาหารไทยง่าย ๆ มายกระดับความอร่อยด้วยรสชาติที่ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารแม็กกี้ฝาเขียว สูตรเข้มเข้าเนื้อ รับรองว่าทุกคนต้องติดใจถึงขั้นต้องขอลอกสูตรเลยทีเดียว”

แม็กกี้

“นอกจากนี้ แม็กกี้อยากให้ทุกท่านได้ลิ้มลองเมนูเด็ดนี้ด้วยการจับมือกับร้านอาหารสตรีทฟู้ดกว่า 50 ร้านในประเทศไทย เพิ่มเมนู ‘ไข่เจียวแม็กกี้กะเพราแซ่บ’ เป็นเมนูพิเศษของร้าน และมีแพลนจะขยายจำนวนร้านค้าเพิ่ม ส่วนใครที่ไม่สะดวกทำเองแต่อยากลองชิมเมนูสูตรคุณเบลล่า สามารถไปลองได้แล้วตั้งแต่วันนี้” คุณเครือวัลย์ กล่าวเสริม

แม็กกี้

ด้านเบลล่า-ราณี แคมเปน พรีเซ็นเตอร์ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ กล่าวว่า “ปกติเบลเป็นแฟนประจำของแม็กกี้อยู่แล้ว และก็ชอบทานอาหารไทยอยู่เป็นประจำค่ะ ถ้ามีโอกาสลงมือทำกับข้าวเองก็ต้องหยิบแม็กกี้มาใช้ เพราะอาหารไทย เวลาปรุงก็ต้องปรุงให้ถึงและครบรส ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ฝาเขียว สูตรเข้มเข้าเนื้อ ก็เลยตอบโจทย์เบลมาก เพราะรสชาติเข้มข้น เข้าเนื้อ หอมอร่อย ถ้าใครไม่เคยลอง เบลแนะนำให้มาลอง แม็กกี้ฝาเขียว ขวดนี้เลยค่ะ หรือจะเริ่มจากเมนูง่าย ๆ อย่าง ‘ไข่เจียวแม็กกี้กะเพราแซ่บ’ ก็ได้ รับรองว่าแค่เหยาะแม็กกี้ฝาเขียว ก็อร่อยจัดจ้านกว่าที่เคย มาลองทำดูนะคะ รับรองว่าต้องอร่อยถูกใจขึ้นแท่นเป็นเมนูประจำบ้านแน่นอนค่ะ”

แม็กกี้

สูตรไข่เจียวแม็กกี้กะเพราแซ่บ ส่วนผสม (สำหรับ 3 ที่)

 1. ไข่ไก่ เบอร์ 2 3             ฟอง
 2. เนื้อกุ้งสับ 60           กรัม
 3. น้ำมันปาล์ม 3             ช้อนโต๊ะ (30 กรัม)
 4. พริกจินดาแดง สับหยาบ 20           กรัม
 5. กระเทียมจีน สับหยาบ 10           กรัม    
 6. ใบกะเพรา 15           กรัม
 7. แม็กกี้ซอสปรุงอาหาร สูตรเข้มเข้าเนื้อ 1             ช้อนโต๊ะ (10 กรัม)  
 8. แม็กกี้ซอสหอยนางรม 1             ช้อนชา (6 กรัม)

วิธีทำ

 1. เตรียมภาชนะสำหรับใส่ส่วนผสม จากนั้นตอกไข่ลงไป ตามด้วยพริก กระเทียม กุ้งสับ ใบกะเพรา ตีให้เข้ากันดี
 2. ปรุงรสด้วย แม็กกี้ซอสปรุงอาหาร สูตรเข้มเข้าเนื้อ แม็กกี้ซอสหอยนางรม ตีส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี
 3. นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมัน รอจนน้ำมันร้อน ใส่ส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงไป ทอดให้ไข่ทั้งสองด้านให้สุกและเหลืองสวย ตักใส่จานเสิร์ฟ
แม็กกี้
ซอสปรุงอาหารจากแม็กกี้มีหลากหลายแบบให้เลือกใช้ตามประเภทของอาหาร ทั้งสูตรเข้มเข้าเนื้อ ที่ไม่ว่าจะทำอาหารจานหมักก็เด็ดเข้มข้นเข้าเนื้อ จานเผ็ดก็จัดจ้าน ซอสปรุงอาหารสูตรผัดกลมกล่อม เสริมความอร่อยและสีสันให้น่าทานกว่าเคย หรือจะเป็นซอสเหยาะจิ้ม เพิ่มรสชาติความอร่อย ใครพร้อมปรุงความกลมกล่อมให้ทึ่งทุกเมนู

 สามารถหาซื้อได้แล้วที่ห้างสรรพสินค้าทั่วไปและช่องทางออนไลน์ ติดตามดูสูตรเมนูเด็ดอื่น ๆ จากแม็กกี้เพิ่มเติมได้ที่ www.maggi.co.th  

Find More Love