เปิดจักรวาล “หม่ำติเวิร์ส” ย้อน 5 ผลงานระดับตำนานของ “หม่ำ” ก่อนรับชม “เมอร์เด้อเหรอ ฆาตรกรรมอิหยังวะ” บน Netflix เร็วๆ นี้

Phetthai Vongkhamlao

ย้อน 5 ผลงานสุดบันเทิง บ่งบอกความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ของ "หม่ำ เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา" ก่อนรับชมผลงานใหม่จาก Netflix กับภาพยนตร์เรื่อง "เมอร์เด้อเหรอ ฆาตกรรมอิหยังวะ"

หม่ำ-เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลาหรือหม่ำ จ๊กม๊กคืออีกหนึ่งคนบันเทิงระดับตำนานที่มีผลงานการแสดงมาแล้วนับไม่ถ้วน แถมยังรับบทมาแล้วหลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นตลก ดราม่า หรือแอคชั่น เสมือนมีหม่ำอยู่ในทุกๆ จักรวาล จนเรียกได้ว่าเป็นหม่ำติเวิร์สซึ่งแฟนๆ ให้ความสนใจและติดตามรับชมอย่างเหนียวแน่น วันนี้เราขอแนะนำ 5 ผลงานระดับตำนาน จาก 5 จักรวาลที่บ่งบอกความโดดเด่นของหม่ำได้เป็นอย่างดี ก่อนที่จะไปรับชมผลงานใหม่จาก Netflix กับภาพยนตร์เรื่อง เมอร์เด้อเหรอ ฆาตกรรมอิหยังวะ ในเร็วๆ นี้ ลองไปดูกันเลยว่าหม่ำเคยรับบทเป็นใครในแต่ละจักรวาลมาแล้วบ้าง!

Phetthai Vongkhamlao

ภาพยนตร์เรื่อง เฉิ่ม ซึ่งกำกับโดย คงเดช จาตุรันต์รัศมี นับเป็นผลงานระดับตำนานที่คอภาพยนตร์ไทยยังคงพูดถึงอยู่จนทุกวันนี้ ในฐานะหนึ่งในผลงานที่ดีที่สุดของ หม่ำ-เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา นักแสดงตลกที่พลิกภาพจำมารับบทแนวดราม่าในจักรวาลนี้ โดยหม่ำรับบทเป็นคนขับแท็กซี่กะดึก ที่กลายมาเป็นเพื่อนของหมอนวดสาว และแล้วมิตรภาพของทั้งคู่ก็งอกงามขณะที่ต่างคนต่างต้องเผชิญอุปสรรคและบททดสอบในชีวิต 

#2 เป็น “พระ” ในจักรวาล ส้ม ปลา น้อย

Phetthai Vongkhamlao

อีกหนึ่งภาพยนตร์ที่สร้างรายได้ถล่มทลายนับตั้งแต่ออกฉายคือเรื่อง ส้ม ปลา น้อย ที่เล่าถึงเรื่องของแม่ค้าส้มตำคนหนึ่งที่ได้สานสัมพันธ์กับชายหนุ่มสองคน จนเกิดเป็นรักสามเส้าที่ยากจะตัดสินใจ ร้อนไปถึงพระรูปหนึ่งที่ต้องมาคอยให้คำปรึกษา และพระรูปนี้ก็รับบทโดยหม่ำนั่นเอง ซึ่งนับว่าเป็นสีสันที่สร้างความโดดเด่นให้กับโทนเรื่องสุดฮา โดนใจแฟนภาพยนตร์ภาษาอีสานและแฟนๆหนังพี่หม่ำเข้าเต็มๆ จนทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 ของภาพยนตร์ที่มีผู้รับชมมากที่สุดในประเทศไทยทันทีในสัปดาห์แรกที่สตรีมบน Netflix

#3 เป็น “บอดี้การ์ดดวงตก” ในจักรวาล บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม

Phetthai Vongkhamlao

ภาพยนตร์แอคชั่นเปื้อนยิ้มอย่าง บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม เป็นผลงานการกำกับครั้งแรกของ หม่ำ-เพ็ชรทาย ซึ่งนับว่าจัดเต็มฉากบู๊และอัดแน่นไปด้วยอารมณ์ขันแบบไทยๆ สำหรับภาพยนตร์ตลกอาชญากรรมที่บอกเล่าเรื่องราวของบอดี้การ์ดส่วนตัวผู้อับโชคอย่างวงศ์คม ซึ่งรับบทโดยหม่ำนั่นเอง ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้เสียงตอบรับอย่างล้นหลามจนต้องสร้างภาคต่อใน บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม 2 ที่มีฉากลองเทคในตำนานช่วงเครดิตจบ ซึ่งฮาจนกลายเป็น talk of the townหากใครยังไม่เคยดูบอกได้คำเดียวว่าห้ามพลาด!

#4 เป็น “หนุ่มบ้านนอก” ในจักรวาล แหยมยโสธร

Phetthai Vongkhamlao

หยมยโสธร จัดเป็นภาพยนตร์อีสานอารมณ์ดีสีสันจี๊ดจ๊าดที่ได้รับการพูดถึงเป็นวงกว้าง มาในแนวภาพยนตร์รักโรแมนติกคอเมดี้ที่มีฉากหลังเป็นอีสานย้อนยุค และหม่ำรับบทเป็นหนุ่มบ้านนอกคนหนึ่งพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อหลีกเลี่ยงเพื่อนบ้านคลั่งรักที่หมายปองเขา จนกระทั่งมีบางสิ่งบางอย่างเข้ามาเปลี่ยนใจ และเรื่องราวของหนุ่มบ้านนอกคนนี้ก็ได้กลายเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ในดวงใจของใครหลายคน จนมีการสร้างภาคต่อเป็น แหยมยโสธร 2 ในปี 2009 และ แหยมยโสธร 3 ในปี 2013 ที่เล่าเรื่องเมื่อแหยมมีลูกสาวและลูกชาย และเริ่มมีเรื่องรักกุ๊กกิ๊กเข้ามาพัวพัน

#5 เป็น “18 มงกุฎ” ในจักรวาล องค์บาก

Phetthai Vongkhamlao

ในภาพยนตร์แอคชั่นระดับปรากฏการณ์เรื่อง องค์บาก ได้ตัวชูโรงคนสำคัญอย่างหม่ำมารับบทเป็นลูกชายผู้ใหญ่บ้านที่จากบ้านนามาเป็น 18 มงกุฎ ต้มตุ๋นคนเพื่อเลี้ยงปากท้อง โดยเรื่องราวใน องค์บาก เกิดขึ้นเมื่อพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ถูกขโมยไปจากหมู่บ้านแห่งหนึ่งในประเทศไทย หนุ่มนักสู้ผู้เป็นความหวังของหมู่บ้าน (รับบทโดย พนม ยีรัมย์) จึงตามรอยคนร้ายมายังกรุงเทพเพื่อทวงคืนสมบัติล้ำค่า การแสดงของหม่ำ

และล่าสุดเตรียมรับชม “หม่ำ” กับบทบาท “มือปราบหัวร้อน” ในจักรวาล เมอร์เด้อเหรอ ฆาตกรรมอิหยังวะ 27 กรกฎาคมนี้ที่ Netflix
Phetthai Vongkhamlao

ภาพยนตร์ เมอร์เด้อเหรอ ฆาตกรมอิหยังวะ คือผลงานล่าสุดของหม่ำที่กำลังจะสตรีมออกสู่สายตาของผู้ชมกว่190 ประเทศทั่วโลกบน Netflix นอกจากเป็นภาพยนตร์ภาษาอีสานเรื่องแรกจาก Netflix แล้วยังเป็นครั้งแรกที่หม่ำได้มาแสดงในผลงานการกำกับของวิศิษฏ์ ศาสนเที่ยงหนึ่งในผู้กำกับในดวงใจที่เขาอยากร่วมงานด้วย โดย เมอร์เด้อเหรอ ฆาตกรมอิหยังวะ จะเป็นภาพยนตร์สืบสวนฆาตกรรมแนวดาร์กคอเมดี้ที่เล่าถึงเหตุฆาตกรรมยกครัว ณ บ้านกลางทุ่งห่างไกลผู้คนในภาคอีสาน และหม่ำจะมารับบทเป็นฌวัฒน์สารวัตรสืบสวนเจ้าของฉายามือปราบหัวร้อนที่ต้องพยายามหาตัวคนร้ายให้ได้ เขาพุ่งเป้าไปยังเอิร์ลเขยฝรั่งตาน้ำข้าวผู้มาพร้อมกับความลับอันดำมืด เกิดเป็นการสืบคดีฆาตกรรมแบบฉบับอีสาน ซึ่งทั้งตลกร้าย ทั้งเสียดสี ประชดประชัน ก่อนนำไปสู่บทเฉลยที่คาดไม่ถึง

และยังมีอีกหลายผลงานในจักรวาล “หม่ำติเวิร์ส” ที่พร้อมให้รับชมได้แล้ววันนี้ที่ Netflix แล้วอย่าลืมติดตามรับชมผลงานใหม่ของของ “หม่ำ-เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา” ได้ในภาพยนตร์เรื่อง เมอร์เดอเหรอ ฆาตกรรมอิหยังวะ สตรีมพร้อมกันทั่วโลก 27 กรกฎาคมนี้ที่ Netflix เท่านั้น!
Find More Love