อัด-อวัช คว้ารางวัลแรกในชีวิตจากเทศกาลหนังปูซาน

doiboy

อัด-อวัช รัตนปิณฑะ ประเดิมงานแสดงภาพยนตร์ครั้งแรกในชีวิตกับเรื่อง “ดอยบอย” ของค่าย เนรมิตรหนัง ฟิล์ม ก็สามารถคว้ารางวัลมาครองได้สำเร็จ

โดยเมื่อ 5 ตุลาคม ที่ผ่านมา อัดอวัช ได้รับเลือกให้คว้ารางวัล Rising Star Award จากเวที Marie Claire with BIFF Asia Star Awards 2023

อัดอวัช กล่าวหลังได้รับรางวัลว่า “ขอขอบคุณทุกคนที่ซัพพอร์ตผม ขอบคุณโอกาสที่หนังเรื่องนี้ให้กับผม รวมถึงเนรมิตรหนัง ฟิล์ม พี่เบิ้ล นนทวัฒน์ ผู้กำกับ นักแสดงทุกคน ทีมงานทุกคนที่ร่วมกันสร้างงานชิ้นนี้ออกมา หนังเรื่องนี้มันมีความหมายกับผมจริงๆ ผมรอหนังเรื่องนี้มา 11 ปี หนังที่บทมันสำคัญและมีความหมายมากๆ เรื่องนี้ มันเป็นหนังที่พูดในสิ่งที่ผมเชื่อมาตลอด เรื่องของความเป็นมนุษย์ เรื่องของความเป็นคน สิทธิที่เราควรจะได้ในฐานะความเป็นมนุษย์ ในเรื่องนี้ผมเล่นเป็นคนไทใหญ่ในรัฐฉาน เป็นเรื่องของคนชายขอบ และยังมีเรื่องของการบังคับให้สูญหาย ผมรู้สึกว่ามันเป็นประเด็นที่เราควรจะพูดถึงมันได้ ผมดีใจที่หนังเรื่องนี้ได้พูดถึงมัน และเราในฐานะนักแสดงเราก็อยากให้แมสเสจที่อยู่ในหนังมันไปถึงคนที่ได้ดูมันไม่ว่าจะในประเทศหรือต่างประเทศ”

“ดอยบอย” เป็นผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกของ อัดอวัช โดยเขารับบทเป็น ศร แรงงานไทใหญ่ที่หาเลี้ยงชีพในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งนอกจากอวัชแล้วยังมีนักแสดงอย่าง เป้อารักษ์ อมรศุภศิริ, เอม ถาวรศิริ, แคร์ปาณิสรา ริกุลสุรกาน และ แป้งอรจิรา แหลมวิไล เป็นผลงานการกำกับภาพยนตร์ครั้งแรกของ นนทวัฒน์ นำเบญจพล หลังจากเขากำกับภาพยนตร์สารคดีที่ประสบความสำเร็จในต่างประเทศอย่าง “ฟ้าต่ำแผ่นดินสูง”, “สายน้ำติดเชื้อ” และ “ดินไร้แดน” ซึ่งภาพยนตร์ได้รับเลือกให้เข้าฉายรอบปฐมทัศน์โลกที่เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน 2023 และยังได้เข้าประกวดในสาย “จีซอก” ซึ่งเป็นสายการประกวดที่มอบรางวัลแด่หนังเอเชียที่โดดเด่นแห่งปี

เกี่ยวกับ Marie Claire with BIFF Asia Star Awards 2023 คืองานมอบรางวัลให้กับนักแสดงเอเชียที่มีผลงานโดดเด่นจากภาพยนตร์ที่ได้รับเลือกให้ฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน โดยภายในงานมีนักแสดงเข้าร่วมแสดงความยินดีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น อีบยองฮยอน, แทโอยู พระเอกจาก Past Livesและ โดคยองซู พระเอกจาก The Moon เป็นต้น 

#DOIBOY #NeramitnungFlim #เนรมิตรหนังฟิล์ม #เพราะทุกสิ่งเนรมิตรได้ด้วยมือเรา
Find More Love